Đặt tên thương hiệu

DỊCH VỤ ĐẶT TÊN THƯƠNG HIỆU CHUYÊN NGHIỆP

Đặt tên thương hiệu là một trong những quyết định quan trọng nhất trong đảm bảo sự tồn tại và phát triển thương hiệu. Hiện nay, có rất nhiều công ty Việt Nam rất bối rối trong việc lựa chọn tên một thương hiệu, liệu có nên đặt tên thuần Việt hay không?  Ngay cả thương hiệu cafe hàng đầu là Trung Nguyên cũng gặp trở ngại khi mở rộng thị trường ra nước ngoài vì rất ít người có thể đọc và phát âm được chữ  “Trung Nguyên”.  Vậy doanh nghiệp cần phải làm gì trước bài toán đặt tên thương hiệu ?
Trên thế giới từ lâu việc đặt tên thương hiệu thường được trao cho các công ty chuyên trách về đặt tên để đảm bảo tính sáng tạo và hiệu quả của tên thương hiệu được chọn. Tại Việt Nam, ngay từ bây giờ sự quan tâm đến tài sản thương hiệu đã hướng doanh nghiệp tìm đến nhà cung cấp dịch vụ đặt tên thương hiệu chuyên nghiệp.

Tại Sao Kim, chúng tôi luôn sẵn sàng với các dự án đặt tên thương hiệu bằng các phác thảo ý tưởng sáng tạo tốt nhất. Đội ngũ sáng tạo của chúng tôi có thể đồng hành cộng tác cùng các Giám đốc sáng tạo, các tập thể hoặc cá nhân lãnh đạo để phân tích và hiểu thấy đáo bản sắc thương hiệu từ đó sáng tạo những tên thương hiệu phù hợp nhất với yêu cầu của bạn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và tìm hiểu thêm về quy trình sáng tác tên thương hiệu.

Để gửi thông tin liên hệ tới chúng tôi, quý khách vui lòng sử dụng form thông tin dưới đây.
Trợ giúp: (Mr. Tuấn Hùng 0964.699.499 )

Lựa chọn dịch vụ bạn cần

Họ tên (*)

Cơ quan

Email (*)

Mobile (*)


Phone

Tiêu đề(*)

Nội dung yêu cầu(*)

5 TIÊU CHÍ ĐẶT TÊN THƯƠNG HIỆU

1. Dễ dùng: tên thương hiệu có dễ hiểu không? Đánh vần, viết, đọc hoặc ám chỉ đến đều gì đó? Tên thương hiệu phải dùng từ ngôn ngữ học rõ ràng dễ hiểu để lưu hành trên thị trường. Ví dụ: Sony, Microsoft, Telus

2. Độc nhất và mạnh mẽ: có phải tên được lấy từ cấu trúc alpha, để tạo nên nhãn hiệu hiện diện trên thế giới. Mạnh mẽ nhưng cũng rất thân thiện, cái tên này hoạt động như một phép thuật, trong khi cạnh tranh tĩnh. Ví dụ: Intel Panasonic, 3M

3. Thật thích đáng: tên thương hiệu đã chứa đựng tính chất và loại hình kinh doanh trong đó chưa, và có khả năng truyền đạt mục tiêu tiếp thị không? Nó có đáng tin cậy và tôn trọng, và phù hợp giống như đeo một đôi găng tay vừa vặn. Ví dụ: PlayStation, DirtDevil, HeliJet, Technovision, khi nhìn thấy Sony là nghĩ tới âm thanh và Telus đại diện cho viễn thông.

4. Đồng nhất dot-com: tên thương hiệu đã có dot-com đồng nhất đi kèm hay không? Có thêm kí tự, từ hoặc chữ cái đầu được thêm vào làm rối không? Dot-com chỉ là tiêu chuẩn vàng. Có ít hơn 5% có đồng nhất dot-com, còn lại đều có thể những chữ đằng sau hoặc thêm và tên miền rất dễ quên.

5. Quyền sở hữu: tên thương hiệu đã được chọn làm nhãn hiệu lưu hành hợp pháp trên thị trường thế giới và có bản quyền sở hữu chưa? Đôi khi chỉ đăng kí ở một nuớc thôi chưa đủ. Ít hơn 5% tập đoàn có quyền bảo vệ toàn cầu, số còn lại ngại đăng kí ở nhiều nước trên thế giới chỉ vì cái tên.

Các bước trên đây là những chuẩn mực cần phải quan tâm khi đặt tên thương hiệu. Nếu một tên thương hiệu không đáp ứng được những yêu cầu trên thì khó có thể tồn tại và đứng vững được. Những cái tên yếu kém sẽ không có đủ thời gian để xây dựng hình ảnh tập đoàn thành công và trước sau gì cũng phải bị thay đổi. Những cái tên không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của kinh doanh và đôi khi làm cho dự án không hoàn thành được.

4 CÁCH ĐẶT TÊN THƯƠNG HIỆU

1. Sử dụng từ tự tạo: là tổ hợp những ký tự tạo thành một từ mới phát âm được và không có trong từ điển, ví dụ: Intel, Pentium, Fanta. Lợi thế của từ tự tạo là có khả năng bảo hộ cao do tính độc đáo và đảm bảo được tính thống nhất ở các thị trường khác nhau (không phải bỏ dấu, không phải dịch). Ðiểm hạn chế của những cái tên tự tạo là cần đầu tư nhiều tiền cho quảng cáo trong một thời gian dài để người tiêu dùng biết đến.
2. Sử dụng từ thông dụng: là những từ ngữ có nghĩa trong một ngôn ngữ nào đó, ví dụ: Apple (quả táo), Rạng Ðông. Lợi thế của từ thông dụng là ngôn từ đẹp, có khả năng truyền tải thông điệp tích cực, thân thiện đến với người tiêu dùng. Ðiểm hạn chế của từ thông dụng là có thể bị lẫn với hàng ngàn nhãn hiệu khác trên thị trường. Hơn nữa, từ thông dụng với một sản phẩm có thể mang tính mô tả sản phẩm và/hoặc là Các dấu hiệu loại trừ.
3. Sử dụng từ ghép: là sự kết hợp các từ hiện dùng và các âm tiết dê nhận biết, ví dụ: Duracell, Thinkpad, Phú Thành. Từ ghép kết hợp được ưu điểm của cả từ tự tạo và từ thông dụng. Từ ghép có thể chuyển tải thông điệp tích cực vì nó có tính liên tưởng và gợi nhớ, hơn nữa còn có thể truyền tải nhiều thông điệp hơn vì có sự kết hợp của nhiều từ và dễ dàng hơn khi bảo hộ vì từ ghép thường không có trong từ điển (mặc dù không độc đáo bằng từ tự tạo).
4. Sử dụng từ viết tắt: là kết hợp của những chữ cái đầu trong một cụm từ, tên nhãn hiệu, ví dụ: IBM, FPT, LG. Từ viết tắt cũng có thể phát âm được và mang thông điệp nào đó. Mặc khác, từ viết tắt mang tính kỹ thuật nên khó thích hợp với nhiều loại sản phẩm, khó có khả năng bảo hộ ở Việt Nam – không có khả năng phát âm như một từ ngữ – hơn nữa, người tiêu dùng cần có một thời gian dài để nhớ những cái tên được đặt theo cách này.

Những cách đặt tên thương hiệu trên được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, trong thực tế việc đặt tên thương hiệu thường phức tạp hơn và cần có sự góp mặt của các chuyên gia với chuyên môn cụ thể. Để có một thương hiệu thật “ăn tiền” , hãy gọi cho Sao Kim ngay hôm nay ! Các chuyên gia của chúng tôi luôn hân hạnh được tư vấn cho quý khách !

Ngay bây giờ bạn có thể liên hệ với chúng tôi để:

Gửi yêu cầu dịch vụ đặt tên thương hiệu
Hẹn một buổi tư vấn trực tiếp

Từ khóa liên quan: Đặt tên thương hiệu, Dat ten thuong hieu, dich vu dat ten, dịch vụ đặt tên